Google+ Followers

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH


GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH 04 ĐIỂM CẦU TẠI BƯU ĐIỆN T78

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang họp trong cùng một căn phòng. Công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc biệt trong hội họp và hội thảo. Bên cạnh đó Hội nghị truyền hình còn được ứng dụng phổ biến trong giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, y tế - chăm sóc sức khỏe. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng mạng băng rộng, dịch vụ Hội nghị truyền hình đang dần trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Polycom HDX 7000
Giải pháp Hội nghị trực tuyến 04 điểm Polycom
I. Giới thiệu giải pháp hội nghị trực tuyến 04 điểm Polycom
- Sử dụng phần mềm MCU  tích hợp vào thiết bị đầu cuối tại điểm trung tâm
- Hình ảnh , âm thanh với chất lượng HD tại thiết bị HDX 7000 1080p /720p cho hình ảnh âm thanh sinh động
- Thiết bị đầu cuối cho site nhánh QDX 6000 với chất lượng SD.
-  Giải pháp này thích hợp cho những phòng họp vừa và nhỏ.
-  Linh động với ngân sách của khách hàng.
II. Yêu cầu đối với hệ thống hội nghị truyền hình
1. Yêu cầu đường truyền
Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD, đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 1Mbps. Đường truyền tới MCU ở site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại.
2. Yêu cầu thiết bị
Các hệ thống HNTH đa điểm gồm 2 thành phần cơ bản: thiết bị đầu cuối HNTH, thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), và các thiết bị tùy chọn khác (thiết bị chia sẻ dữ liệu, Stereo Speaker Kit, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video Conferencing, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị, …)
Thiết bị VCS: Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop) cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc HNTH. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn. Các VCS liên kết với mạng MEGA WAN qua giao diện IP (Ethernet).
Thiết bị MCU: Có chức năng điều khiển đa điểm, cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc HNTH. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS được nhận về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Ngòai ra, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc HNTH. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên qua đến chất lượng HNTH như: giao diện mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…
3. Các đặc điểm chính của Hệ thống:
Giải pháp họp trực tuyến giữa 4 điểm HDX 7000 và QDX 6000
3.1.    HDX 7000:
    + EagleEye Camera công nghệ HD với zoom 12x, hoạt động cực êm và không tiếng động cho hình ảnh rõ nét và sống động. Hình ảnh đạt chất lượng HD với băng thông 512 Kbps - 4 Mbps, và có thể đạt được chất lượng SD (4CIF) ở băng thông 128 Kbps.
    + Chất lượng âm thanh trung thực, sống động
       -  Âm thanh nổi với chất lượng 22kHz (100Hz – 22kHz).
       -  Khả năng kiểm soát nhiễu.
       - Tự động giảm nhiễu không mong muốn với công nghệ giảm nhiễu do bàn phím gây ra
    + Khả năng chia sẻ dữ liệu với chất lượng HD (1-2 Mbps) thông qua chức năng People+Content,People+Content IP
    + Hỗ trợ kết nối mạng H.323, SIP, BRI/PRI và giao tiếp nối tiếp.
    + Phần mềm MPPlus hỗ trợ điều khiển đa điểm đến 4 điểm với các chức năng chuyển mã, gọi xếp chồng MCU.
     + Bảo mật hội nghị với chuẩn mã hóa AES.
     + Công nghệ Lost Packet Recovery bảo đảm chất lượng hình ảnh trong điều kiện mạng bị mất gói. Hình ảnh vẫn còn rõ nét khi bị mất gói tới 5%.
3.2.   QDX 6000
QDX 6000 có thể xem như một phiên bản rút gọn của Polycon HDX 7000 series, với các đặc điểm kỹ thuật như:
+ Chất lượng hình ảnh 4 CIF/4 SIF tại tốc độ từ 256kbps-4Mbps (gấp 2 lần VSX)
+ Camera EagleEye QDX với zoom quang 12x, tỉ lệ khung hình 16:9 (tương đương EagleEye camera của HDX).
+ Chất lượng âm thanh lên đến 22kHz với chuẩn Siren 22 khi đạt băng thông yêu cầu.
+ Hỗ trợ chia sẻ dữ liệu chuẩn H.239 và People + Content IP.
+Kích thước nhỏ gọn, theo chuẩn rack 1U.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất, thi công triển khai nhanh và kinh nghiệm tinh chỉnh 5 năm trong nghề.

2 nhận xét:

  1. Ngày nay, với môi trường kinh doanh đa dạng và mạng lưới thông tin phát triển đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để giải quyết những vấn đề kinh doanh phức tạp này, hoi nghi truyen thong Hợp nhất của SUN MEDIA cung cấp giải pháp kết nối con người, thông tin và các nhóm, giúp hỗ trợ các trải nghiệm cộng tác một cách toàn diện và hiệu quả.

    Hotline: 08. 38 339 041

    Trả lờiXóa
  2. Các bạn tham khảo giải pháp họp trực tuyến, hội nghị truyền hình này coi, khá chuyên nghiệp với giá hợp lý http://naviconference.com/

    Trả lờiXóa